[img]http://img1.***********/images/tintuc/2015/10/05/15032.png[/img]​
trước thông tin về việc bộ nội vụ lập đoàn công tác để kiểm tra lại quy trình bổ nhiệm giám đốc sở kế hoạch và đầu tư quảng nam, ông lê phước thanh, nguyên bí thư tỉnh ủy quảng nam, cha đẻ giám đốc sở khẳng định: “tôi rất muốn bộ nội vụ kiểm tra thật chặt chẽ để có kết luận sớm nhất”.
theo ông thanh, việc con mình, ông lê phước hoài bảo (30 tuổi) được làm giám đốc sở là hoàn toàn xứng đáng, đúng quy trình, không có ưu ái.
về thông tin cho rằng bộ nội vụ quy định giám đốc sở phải là chuyên viên chính trong khi ông bảo chưa đạt yêu cầu này, ông thanh cho biết trên vnexpress: “bộ nội vụ không quy định giám đốc sở phải là chuyên viên chính mà chỉ cần bằng cấp tương ứng”.
về quy trình, quảng nam đã tiến hành đúng 3 bước bỏ phiếu, mỗi bước bỏ đến 2 lần. ông bảo đều đạt tín nhiệm tuyệt đối.
trên cương vị bí thư, ông thanh khẳng định mình không thể can thiệp vào việc bỏ phiếu bổ nhiệm. cũng không có chuyện gây áp lực cho người bỏ phiếu bởi đây là bỏ phiếu kín nhiều lần, trong 15 ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy thì có đển 7 người đã về hưu.
ông lê phước hoài bảo được ban thường vụ tỉnh ủy quảng nam bổ nhiệm làm giám đốc sở kế hoạch và đầu tư vào ngày 23/9 vừa qua. ông hiện là giám đốc sở trẻ nhất cả nước.
tốt nghiệp loại giỏi tại đại học kinh tế đà nẵng, ông bảo được giữ lại làm giảng viên. từ năm 2010 – 2012, ông bảo được tỉnh cử sang mỹ học thạc sĩ, chuyên ngành quản trị tài chính. sau khi về nước, ông được bổ nhiệm làm trưởng phòng xúc tiến đầu tư thuộc ban quản lý khu kinh tế mở chu lai.
tháng 4/2015, ông bảo được lê phước thanh – khi đó còn công tác, điều động về làm phó giám đốc sở kế hoạch và đầu tư. khi giám đốc sở kế hoạch và đầu tư nghỉ hưu, ông bảo được bầu lên làm giám đốc sở.
bộ nội vụ lập tổ kiểm tra việc bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi
theo ngang chuyên
vntinnhanh
theo : news. nguồn : cafebiz