Trong thời gian tới, tuyến đường trên cao từ cầu Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở và đoạn mở rộng phía dưới hoạt động sẽ là cơ hội để các dự án bất động sản tại khu vực này hưởng lợi, nâng cao giá trị sản phẩm.
Theo đó, dự án xây dựng đường Vành đai 2, đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở vừa khởi công hồi tháng 4 vừa qua. Theo UBND thành phố Hà Nội tuyến đường nối từ cầu Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng – Ngã Tư Sở là một trục chính của đô thị có vai trò vô cùng quan trọng trong quy hoạch giao thông Thủ đô, kết nối giữa khu vực trung tâm với khu phía Đông qua cầu Vĩnh Tuy và khu phía Bắc qua cầu Nhật Tân.

Xem thêm: Cách đăng tin cho thuê nhà hiệu quả nên trải nghiệm tại http://bit.ly/2mckPtF


Hưởng lợi từ dự án Vành đai 2, bất động sản khu Nam cất cánh
Cụ thể, tuyến đường bộ trên cao sẽ được xây mới hoàn toàn, gồm một cầu chính và 3 cầu dẫn nối từ các điểm đầu là Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở; với tổng chiều dài toàn tuyến là 5,1km. Còn phần đường đi phía dưới Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng sẽ có tổng chiều dài là 3,1km.
Sau khi được mở rộng, đường Vành đai 2 phía dưới sẽ có quy mô 8 làn xe (bao gồm: 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ), có dải phân cách rộng 4m ở giữa và vỉa hè rộng từ 4 – 6m mỗi bên và đồng bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị (cấp nước, thoát nước, điện lực, thông tin, chiếu sáng, cây xanh…). Bên cạnh đó, Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu nhà đầu tư chỉ đạo nhà thầu tổ chức thi công đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2020, song theo cam kết của các nhà thầu, đoạn tuyến Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở sẽ hoàn tất thi công trong 15 tháng nếu có mặt bằng sạch.
Theo nhận định và đánh giá của giới đầu tư địa ốc, khi con đường này đi vào hoạt động, giá trị bất động sản tại khu vực này sẽ gia tăng đáng kể. Ngoài ra, người dân sinh sống ở khu vực này cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều, nhờ rút ngắn thời gian di chuyển. Bên cạnh đó, giao thông thông suốt cũng là tiền đề thúc đẩy các tiện ích, dịch vụ giải trí phát triển.
Khi nắm được thông tin dự án, một bộ phận giới đầu tư cho hay: “Dự án xây dựng đường Vành đai 2 sẽ là cơ sở khiến các dự án bất động sản dọc theo tuyến đường này thu hút sự quan tâm của khách hàng”.
Đại diện chủ đầu tư dự án Imperia Sky Garden cho biết, tuyến đường Vành đai 2 gấp rút triển khai đang thổi “cơn gió mới” cho các các dự án bất động sản khu Nam. Đây sẽ thời điểm vàng để một số nhà đầu tư thứ cấp cũng như người mua nhà ở thực quyết định “xuống tiền” cho những dự án quanh khu vực này. Dư báo, thời gian tới đây, thị trường căn hộ khu Nam sẽ khá sôi động và phát triển.

Nguồn: https://muachungcu.org/huong-loi-tu-...-nam-cat-canh/