Mới đây, trong “Tuần lễ vàng” mừng Quốc khánh ở Trung Quốc, nhiều người mua nhà ở đất nước này đã phản đối gay gắt chương tình khuyến mại, giảm giá mà các chủ đầu tư đưa ra.
Cụ thể, theo thông tin từ tờ South China Morning Post, trong thời gian nghỉ lễ kéo dài 7 ngày, tại các văn phòng bán hàng của các chủ đầu tư bất động sản đã diễn ra rất nhiều sự cố bạo lực. Nguyên nhân được cho là người dân phản đối các chính sách ưu đãi, giảm giá nhà đất của chủ đầu tư nhân “Tuần lễ vàng”.

Xem thêm: Kinh nghiệm đăng tin cho thuê phòng miễn phí hiệu quả không nên bỏ qua.


Người dân Trung Quốc phản đối chính sách khuyến mãi bán nhà của chủ đầu tư
Điển hình, rất nhiều người mua nhà của chủ đầu tư Country Garden ở thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, đã phát hiện những khách hàng mới mua nhà tại các dự án chung cư của doanh nghiệp này đã được giảm giá 30% trong đợt mở bán vào dịp lễ. Không hài lòng, trước chính sách khuyến mãi của doanh nghiệp này, một khách hàng đã cố tình ném đá vào tòa nhà của Country Garden. Trong khi đó, trong tháng 8, thị trường BĐS Thượng Nhiêu ghi nhận lượng giao dịch mua bán nhà ở tăng 22% so với tháng trước.
Điều đáng nói, sự cố này còn được diễn ra ở nhiều nơi. Mới đây, một chủ đầu tư ở Thượng Hải đã phải hứng chịu sự phẫn nỗ của rất nhiều người sau khi ra thông báo giảm giá tới 25% cho khách mua nhà trong thời gian nghỉ lễ.
Cũng chỉ đưa ra những chương trình khuyến mãi tương tự, mà một doanh nghiệp ở thành phố Chương Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến, đã bị một nhóm người biểu tình với dòng chữ ghi trên băng rôn là “Chủ đầu tư vô đại đức”.
Trước hàng loạt sự cố diễn ra trong thời gian gần đây tại đất nước này, ông Shao Yu, chuyên gia kinh tế tại Oriental Securities cho rằng, hầu hết một bất động sản sẽ chiếm khoảng 70% tổng tài sản của các gia đình sống ở các đô thị của Trung Quốc. Một ngôi nhà vừa là biểu tượng của sự giàu có, vừa khẳng định vị thế của chủ nhân.
Nếu theo tâm lý của người mua nhà, sẽ chẳng ai muốn giá nhà tăng quá nhanh và muốn giá nhà đột ngột giảm sâu, chỉ trong chưa đầy 1 tháng. Hơn nữa, những người mua nhà trước đó đã phải bỏ rất nhiều tiền để sở hữu một căn nhà, trong khi những người khác lại mua được căn tương tự với giá rẻ hơn rất nhiều. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến phản ứng tiêu cực trên.

Nguồn: https://muachungcu.org/nguoi-dan-tru...ua-chu-dau-tu/