Rất nhiều hộ gia đình trẻ sau thời gian lao động có cho mình 1 khoản tích góp mua nhà tương đối. Cộng với sự giúp đỡ của gia đình, khoản vay từ người thân, bạn bè và ngân hàng nhiều người vội vàng đưa ra quyết định mua nhà ngay lập tức mà chưa có tính toán kỹ càng. Các chuyên gia tư vấn khuyên bạn cần chú ý 4 lời khuyên dưới đây trước khi xuống tiền mua nhà như sau:

Xem thêm: Bí quyết đăng tin bất động sản nhanh chóng hiệu quả tại Landber

1. Chọn mua nhà phù hợp với khả năng tài chính
Với các cặp vợ chồng trẻ, khả năng tích lũy tài chính chưa nhiều cần xác định rõ về mức giá căn hộ dự định mua có diện tích nhỏ hay có thể nằm phía xa trung tâm 1 chút chứ đừng chờ đợi có khoản tiền lớn mới mua nhà như mong muốn.
Tâm lý, mong muốn chung của người mua nhà ai cũng muốn sở hữu căn hộ ở vị trí thuận tiện, gần trung tâm thành phố. Tuy nhiên khoản tài chính bạn có hạn nên việc mua căn hộ như vậy là chưa đúng lúc. Còn nếu cố đợi góp tiền để mua nhà thì biết sẽ đến lúc nào ước mơ mới thành hiện thực. Hơn nữa càng kéo dài thì số tiền thuê nhà càng tăng lên, chưa kể hàng loạt những bất tiện xảy ra trong cuộc sống. Các cụ đã nói chẳng có sai “an cư lạc nghiệp” khi ổn định nơi ở vợ chồng bạn sẽ yên tâm làm việc cho ổn định hơn.

Chọn mua nhà phù hợp với khả năng tài chính
2. Chọn nhà thật kỹ
Nếu muốn sở hữu ngôi nhà nhanh chóng và phù hợp nhất thì việc tìm kiếm là tất yếu. Tìm kiếm thông tin giao dịch nhà đất tuy không phải là quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải dành thời gian khá nhiều cho nó. Vợ chồng trẻ cần tìm hiểu nắm bắt thị trường chung, khoanh vùng khu vực muốn mua hoặc có thể tham khảo thông tin qua bạn bè, người thân giới thiệu.
Dù việc tìm nhà, lựa chọn nhà mất khá nhiều thời gian nhưng nó sẽ rất có ích với bạn và gia đình tránh khỏi những biến cố sau này. Lựa chọn mua căn hộ chung cư bạn cần tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các dịch vụ tiện ích, …
Ngoài ra hai vợ chồng bạn cũng cần tranh thủ nhờ sự trợ giúp từ người thân bằng cách huy động vốn vay mượn từ anh em, bố mẹ, họ hàng vì nguồn tiền này gần như không phải trả lãi hoặc trả lãi không nhiều.
3. Tận dụng nguồn vay tốt nhất
Nếu số tiền gia đình bạn tích góp cộng với tiền vay mượn từ người thân vẫn chưa đủ thì nên tìm hiểu thêm về các chính sách ưu đãi của ngân hàng dành cho người vay mua nhà. Tuy nhiên cần lưu ý số tiền vay không vượt quá 30% giá trị căn nhà để tránh áp lực về tài chính sau này.

Tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của căn hộ dự định mua
4. Tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của căn hộ dự định mua
Vấn đề pháp lý có ảnh hưởng rất lớn tới tài sản bất động sản, vì thế người mua nhà cần đặc biệt quan tâm kiểm tra vấn đề pháp lý như: giấy tờ nhà đất, kiểm tra sổ đỏ, thế chấp, tình trạng quy hoạch, … Điều này vô cùng quan trọng nhất là khi có tranh chấp xảy ra.
Ngoài những tiêu chí trên người mua nhà cần chú ý tới cơ sở hạ tầng giao thông, cư dân xung quanh, xí nghiệp, nhà máy, … cùng các yếu tố phong thủy để chọn lựa cho mình không gian sống hoàn hảo nhất.

Nguồn: https://tapchimuabannhadat.com/loi-k...an-bi-mua-nha/