Không gian phòng bếp mới mẻ, sạch sẽ, gọn gàng tạo cảm hứng cho việc nấu nướng cũng như ăn uống của gia đình bạn ngon miệng hơn. Dưới đây là 6 ý tưởng thay áo mới cho phòng bếp ấn tượng bạn nên tham khảo để áp dụng cho phòng bếp nhà mình …

Xem thêm: Thông tin mới nhất về tình hình căn hộ giá rẻ đang chiếm ưu thế trong năm 2018

6 ý tưởng thay áo mới cho phòng bếp ấn tượng
Ý tưởng 1: Sơn tường phòng bếp
Thay đổi rõ rệt nhất cho phòng bếp nhà bạn chính là việc thay màu sơn tường mới. Tường bếp nhà bạn thường rất dễ bị phai màu hay bị ám khói từ hơi nấu đồ ăn bay lên, lâu ngày tường bếp trở nên xấu xí, u tối. Do diện tích phòng bếp thường chiếm không quá lớn diện tích vì thế đừng e ngại sử dụng màu sắc nổi bật như vàng, cam, đỏ, xanh đậm để tạo điểm nhấn cho gian bếp nhà mình. Phủ lớp áo mới sẽ tăng cảm hứng nấu nướng cho bạn rất lớn.
Ý tưởng 2: thay đổi đèn chiếu sáng
Dùng ánh đèn neon thông thường chiếu sáng trong gian bếp khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Đừng ngần ngại thay thế loại bóng đèn chiếu sáng mới với kiểu sáng độc đáo, sáng tạo, lạ mắt vừa giúp trang trí cho phòng bếp vừa mang tới cảm xúc mới lạ mỗi khi bạn bước vào không gian này. Tuy nhiên thay đổi đèn chiếu sáng bạn vẫn cần đảm bảo tới khả năng chiếu sáng cho việc nấu nướng.

Ý tưởng 2: thay đổi đèn chiếu sáng
Hiện nay đèn treo thả đang rất được ưa chuộng trong phòng bếp. Đèn treo thả vừa mang tới nét sang trọng hiện đại vừa đảm bảo khả năng chiếu sáng. Đèn treo thả bạn có thể lắp tại phía trên đảo bếp. Nên lựa chọn màu sắc của đèn phù hợp với thiết kế không gian nội thất chung của cả phòng bếp hoặc có thể tạo điểm nhấn bằng màu sắc phá cách. Thông thường sử dụng đèn chiếu sáng ở khu vực tủ bếp và bồn rửa bát đũa.
Ý tưởng 3: dùng đảo bếp di động
Nếu như diện tích phòng bếp của nhà bạn tương đối eo hẹp khiến bạn không đủ diện tích xây đảo bếp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng đảo bếp di động bằng các nguyên liệu nhẹ như gỗ, nhôm được lắp bánh xe. Đảo bếp giúp bạn thêm không gian chuẩn bị đồ nấu ăn, thậm chí là chỗ ngồi cho bữa ăn nhẹ nhàng.

Ý tưởng 3: dùng đảo bếp di động
Ý tưởng 4: thêm cây xanh cho phòng bếp
Hãy tạo một khu vườn nhỏ xinh trong gian bếp của nhà bạn bằng cách trồng cây xanh. Cây xanh vừa giúp không gian trở nên tự nhiên hơn vừa khiến gia đình bạn luôn cảm thấy thoải mái, mát mẻ. Tốt nhất nên trồng các loại cây thông dụng như bạc hà, tía tô, húng quế ….

nên trồng các loại cây thông dụng như bạc hà, tía tô, húng quế ….
Ý tưởng 5: Sử dụng kệ treo tường
Sắp xếp vị trí đặt kệ treo tường ở khu vực đảm bảo độ thông thoáng cũng như che chắn đường dây hay ống dẫn. Kệ treo tường giúp bạn sắp xếp gọn gàng dụng cụ nấu nướng trong nhà bếp mà không cần mất quá nhiều thời gian tìm vật dụng khi cần.

Ý tưởng 6: sắp xếp, phân loại đồ đạc gọn gàng
Ý tưởng 6: sắp xếp, phân loại đồ đạc phòng bếp thêm gọn gàng
Không gian phòng bếp nhà bạn sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn dành thời gian sắp xếp và phân loại các món đồ nấu nướng ở nơi thích hợp. Việc ngăn nắp, gọn gàng là tuyệt chiêu đơn giản hô biến không gian phòng bếp nhà bạn trở nên bắt mắt hơn.

Nguồn: https://tapchidiaoc.org/6-y-tuong-th...ong-bep-tuong/