Nói tới đầu tư bất động sản chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng phải trang bị nguồn vốn lớn mà chỉ có “đại gia” mới tham gia vào được. Tuy nhiên cũng có nhiều suất đầu tư bất động sản hấp dẫn mà bạn không cần phải bỏ ra số vốn quá lớn …

Xem thêm: Hình thức rao vặt bất động sản nên áp dụng

Một số hình thức đầu tư bất động sản không cần vốn lớn
1 – Đầu tư bất động sản theo hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại
Đây là hình thức đầu tư phù hợp với những nhà đầu có nguồn vốn khiêm tốn. Nguyên tắc sinh lời của hoạt động thuê nhà rồi cho thuê lại là bạn thuê nguyên căn nhà phố giá rẻ sau đó tu sửa ngăn phòng rồi cho thuê lại với giá cao hơn giá thuê nguyên căn để thu lời.
Một số kinh nghiệm đầu tư thành công mô hình thuê nhà rồi cho thuê lại
– Thuê nhà nguyên căn có nhiều phòng khép kín và chủ nhà đồng ý cho bạn có thể cho thuê lại.
– Tìm hiểu, xác định về đối tượng trong khu vực định thuê nhà. Những nơi gần trường đại học lớn hay khu công nghiệp sẽ thuận tiện nhất cho việc kinh doanh.
– Nếu hợp đồng cho thuê dài hạn bạn có thể cải tạo lại nhà để tạo thêm nhiều phòng hơn. Những căn phòng sửa sang sạch sẽ giá thuê sẽ cao hơn mà chi phí tu sửa không quá lớn.
– Quản lý người thuê chặt chẽ để tránh phát sinh những rắc rối ngoài ý muốn.
– Quản lý điện nước để tránh thất thoát.
Tuy nhiên mô hình này cũng có thể đối diện với rủi ro, mà rủi ro chính hình thức này gặp phải chính là việc không xác định chính xác đối tượng khách thuê dẫn tới công suất thuê không như kỳ vọng, thậm chí nhà đầu tư phải bù lỗ.

Thuê nhà nguyên căn có nhiều phòng khép kín và chủ nhà đồng ý cho bạn có thể cho thuê lại.
2 – Mua nhà cũ
Đầu tư mua nhà cũ sau đó tân trang lại để bán cũng được coi là hình thức kinh doanh bất động sản mà không cần vốn quá lớn mà doanh thu về cũng tương đối lớn. Tuy nhiên để tham gia vào hình thức đầu tư này đòi hỏi bạn cần am hiểu thị trường bất động sản nhất là kiến thức về định giá bất động sản.
Mua nhà cũ nát thường có giá bán rẻ hơn trong khi khung nhà vẫn còn tốt. Việc đầu tư chi phí không quá lớn có thể biến nhà cũ thành ngôi nhà mới hấp dẫn người mua hơn.

Đầu tư mua nhà cũ sau đó tân trang lại để bán cũng được coi là hình thức kinh doanh bất động sản
Kinh nghiệm mua nhà cũ tân trang bán lại
– Cần tránh mua nhà cũ ở quá xa khu vực trung tâm thành phố
Nhu cầu mua nhà ở khu vực trung tâm luôn cao hơn bởi vậy chọn mua nhà xa trung tâm hay cận trung tâm sẽ bảo đảm về tính thanh khoản tốt hơn cho suất đầu tư, tránh tình trạng chôn vốn.
– Chú ý tới các loại giấy tờ pháp lý liên quan, không nên liều lĩnh mua nhà không giấy tờ chỉ vì giá rẻ. Đặc biệt cần tìm hiểu quy hoạch chung của ngôi nhà đó xem có thuộc diện giải tỏa hay không
– Nên chọn những căn nhà vị trí có tính thanh khoản cao. Thường nhu cầu mua nhà của người mua chủ yếu trong khoảng giá từ 1 đến 2 tỷ đồng. Phân khúc này phù hợp với thu nhập của phần lớn người Việt sinh sống tại đô thị.
– Sửa chữa, cải tạo nhà ở chuyên nghiệp bởi yếu tố này quan trọng quyết định tới thành bại của suất đầu tư. Bạn cần tìm hiểu, tính toán kỹ càng về chi phí bỏ ra cho việc tu sửa nhà cũ.
Nguồn: https://muachungcu.org/bat-mi-cach-d...g-can-von-lon/