Ngày nay, để tạo điều kiện cho tất cả khách hàng có cơ hội sở hữu nhà ở tại Tp.HCM nên việc mua bán căn hộ chung cư tại TPHCM cũng được các chủ đầu tư linh động bán theo hình thức: Bán trả góp.

Vậy để có thể mua, bán căn hộ chung cư tại TPHCM theo hình thức mua trả góp, khách hàng cần phải nắm được những thông tin gì?

Nhưng thông tin về thủ tục vay mua căn hộ chung cư trả góp tại TPHCM dưới đây của Green House hy vọng phần nào có ích cho những khách hàng đang có nhu cầu mua căn hộ chung cư trả góp tại TPHCM
Để vay được tiền từ các tổ chức tín dụng để mua căn hộ chung cư tại TPHCM theo hình thức mua trả góp khách hàng cần nắm rõ những thông tin cơ bản sau:

1. Hồ sơ Pháp Lý dùng để vay mua căn hộ trả góp

Hồ sơ pháp lý là tất cả những giấy tờ cơ bản, chủ yếu liên quan đến tất cả những giao dịch. Khách hàng cần chuẩn bị lỹ lưỡng từng loại giấy để tránh mất thời gian của chính mình:

Giấy chứng minh nhân dân của tất cả những người đứng tên chủ tài sản ( chồng/vợ)
Sổ hộ khẩu có tên của chồng/vợ
Giấy kết hôn của vợ/chồng (nếu khách hàng chưa kết hồn thì không cần giấy này)

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ trên phải được sao y công chứng và còn thời hạn sử dụng.


2. Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn:

Hợp đồng mua bán cán hộ chung cư (Khách hàng đã ký với chủ đầu tư)
Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ và toàn bộ giấy tờ pháp lý liên quan
Giấy nộp tiền mua (Phần vốn khách hàng tự có đã nộp cho chủ đầu tư)
Giấy đề nghị vay vốn ( Ngân hàng cung cấp mẫu)

3. Chứng minh thu nhập

Để vay được vốn ngân hàng sử dụng cho việc mua trả góp căn hộ chung cư tại TPHCM tất cả khách hàng phải chứng minh thu nhập tự có hàng tháng.

Chứng minh thu nhập bằng cách:

Nộp các nhận bảng lương nơi khách hàng đang làm việc và có thu nhập ổn định hàng tháng
Hợp đồng lao động còn thời hạn tại nơi khách hàng đang công tác.
In sao kê ngân hàng trong 03 tháng gần nhất

Nếu khách hàng không làm việc tại các công ty, tổ chức chi trả thu nhập. Nếu khách hàng kinh doanh tự do cần thiết phải có đầy đủ những giấy tờ sau:

Hợp đồng thuê nhà (dùng để kinh doanh nếu là các nhân kinh doanh)
Giấy phép kinh doanh (nếu khách hàng là doanh nghiệp)
Báo cáo thu – chi thu nhập hàng tháng của hộ kinh doanh
Báo cáo phải thu – phải trả nếu là doanh nghiệp.

Ngoài ra nếu khách hàng có tài sản cho thuê như xe ô tô... thì phải có giấy tờ chứng mình đó là xe của mình và hợp đồng thuê xe còn hiệu lực.

4. Tài sản đảm bảo cho khoản vay

Nếu khách hàng thế chấp bằng chính căn hộ chung cư thì không cần bổ sung thêm chứng từ khác. Trong trường hợp này, khách hàng nên thế chấp bằng chính căn hộ chung cư mà khách hàng đang dự định mua (nếu nhà đã có sổ đỏ, sổ hồng)

Nếu thế chấp bằng các tài sản khác, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan để chứng minh. Quyền sử dụng đất nếu của chính khách hàng thì không cần làm thủ tục bảo lãnh. Nếu tài sản của người khách thì phải được chủ tài sản đảm bào, bảo lãnh cho khoản vay.

Trên là những thông tin cơ bản để khách hàng nắm được quy trình vay mua căn hộ chung cư trả góp tại TPHCM. Tuy nhiên, căn cứ vào mỗi bộ hồ sơ vay của từng khách hàng mà ngân hàng còn cần thêm một số giấy tờ khách. Chính vì vậy nếu nhu cầu vay của khách hàng là cấp bách, khách hàng nên chủ động chuẩn bị để không bị giãn đoạn quá trình sở hữu căn hộ của mình.

Để quá trình mua, bán căn hộ chung cư tại TPHCM theo hình thức mua trả góp, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Green Hous qua số điện thoại: 090 789 4503 hoặc truy cập vào website: Green House Agency và để lại thông tin. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho khách hàng.

Giúp khách hàng thực hiện ước mơ tìm về tổ ấm là điều chúng tôi quan tâm nhất.