Cách tính toán móng cừ tràm.
hiện thời cừ tràm được sử dụng khá nhiều trong xây dựng, nhưng không phải ai cũng tính tình móng cừ tràm từ trước, vì thế để không mất thời kì chúng ta phải tính toán thật chính xác.Quý khách có thể tham khảo công thức đối với cọc tre để tính số liệu cọc trên 1m2 được xác định theo công thức sau:

N=4000*(e0-eyc)/(pi*d^2*(1+eo))

Trong đó:

N: số lượng cọc

D: đường kính cọc

E0: độ rỗng thiên nhiên

Eyc: độ rỗng yêu cầu

Đất yếu có độ sệt IL=0,55:0,56 thì chúng ta nên đóng 16 cọc cho 1m2.

Đất yếu có độ sệt IL=0,7 :0,8 theo xem đóng cừ tràm chúng ta nên đóng 25 cọc cho 1m2.

rốt cuộc với đất yếu IL.0,8 theo tâm tính đóng cừ tràm chúng ta nên đóng 36 cọc.

Tìm hiểu: giá cọc cừ tràm

để ý: khi đóng cọc cừ tràm ta luôn phải đóng dư ra mỗi cạnh của móng tầm 20cm để tăng sức chống cắt của cung trượt. Tránh được tình trạng sụt lún công trình.

Ta thấy việc tính đóng móng cừ tràm trước khi thi công là việc đem lại nhiều lợi ích đối với người xây dựng . tần tiện được uổng, tâm tính trước được độ lún của công trình xây dựng.

Cũng có nhiều người tâm tính cừ tràm như sau: họ yêu cầu đóng từ ngoài vào trước rồi mới đóng xung quanh với mục đất để cho đất có thể nén chặt xuống nhờ sức ép của cọc. thực tiễn chúng ta thấy thì vận dụng phương pháp này hoàn toàn không có tác dụng , chỉ làm tốn thời kì thi công và uổng của chúng ta.

Khi ta đóng cọc cừ tràm lên , chúng ta cần phủ 1 lớp bê tông lên, nhưng công đoạn này hầu như quý khách lại chỉ làm sơ sài do quý khách nghĩ nó không đích thực cần thiết. Nhưng khi quá trình thi công lớp bê tông bị gãy , bị vỡ cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến cả công trình.

Khi chúng ta đóng xong cọc cừ tràm cần phải loại bỏ đi những phần đầu bị nứt, vỡ rồi mới phủ lớp bê tông lên, nếu chúng ta làm như vậy thì sẽ đảm bảo được tính chắc chắn của móng cừ tràm.

Một Chú ý nữa là khi ta đóng cừ tràm thì cọc cừ tràm không cần đóng quá sâu dưới mực nước ngầm. Vì nền đất mà chúng ta thi công đã ẩm thấp sẵn nên sẽ bảo đảm được cừ tràm phát huy được hết khả năng và không bị mối hay mọt là hỏng hóc.

Xem chi tiết: biện pháp thi công đóng cừ tràm