Sóc Trăng có bãi biển dài khoảng 72km, không chỉ lợi ích trong đi lên nhiều ngành nuôi trồng thủy sản, cảng biển, du lịch, mà còn có tiềm lực, ưu thế trong đi lên ánh sáng tái tạo ra.

Ông Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng - cho biết: đi theo điều tra của không ít khách hàng vào cũng như ngoài nước, trên nhiều chốn sát biển tỉnh Sóc Trăng có tiềm lực lớn về điện gió do bãi biển dài và rộng. theo số liệu khảo sát, gió sống độ cao 120m tại khu vực bãi bồi ven biển có tốc độ đạt trung bình tầm 8,3m/s.
vì thế, theo định hình của các chuyên gia, tiềm lực của tỉnh để đi lên nhiều dự án điện gió vào đất liền và ngoài khơi xấp xỉ độ lớn công suất tại 7.000MW.

mang đến nay, đi theo khả năng truyền tải của lưới điện đã được Bộ Công thương và Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung quy hoạch với 20 dự án công trình, cùng với tổng quy mô công năng 1.435MW. những dự án này đang triển khai khởi công, dự kiến mang lại tháng 10/2021 ứng dụng hoạt động 8 dự án. những dự án sót lại tiếp tục đưa vào vận hành giữa những năm từ 2022 mang đến 2023.

tham khảo thêm : giá Nhà Và Đất ở Sóc Trăng chỉ từ 11.5 tr/m2 – 13.5tr/m2

Sóc Trăng có bãi biển dài, nhiều bãi bồi, rất xuất hiện tiềm lực vào phát triển năng lượng tái tạo nên như điện gió, điện bên trời...

đi theo thiết kế đã được phê duyệt của Bộ Công thương về phát triển điện gió giai đoạn mang đến năm 2020, tầm nhìn mang đến năm 2030, Sóc Trăng có 3 vùng xây dựng đi lên điện gió. chốn 1 đc phân chia tại địa điểm bãi bồi ven biển thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề cũng như huyện Cù Lao Dung. chốn 2 phân chia ở địa điểm khu đất liền sát biển thị xã Vĩnh Châu cũng như huyện Trần Đề. chốn 3 phân chia tại khu vực khu đất liền thị xã Vĩnh Châu.

Cũng Theo anh Chiêu, gần kề tiềm năng phát triển điện gió, Sóc Trăng còn tồn tại tiềm lực rất lớn về năng lượng mặt trời. đi theo số liệu đo đạc, số giờ nắng trong năm của tỉnh tương đối cao, dao động từ 2.300 giờ đến 2.480 giờ/năm.

“Tiềm năng điện mặt trời của tỉnh còn khá lớn, bao gồm, phát triển ánh sáng đi qua việc lắp đặt tập hợp điện bên trời tiếp tục đóng góp quan trọng trong làm cho xong thực trạng thiếu vắng điện năng không ngừng cao sống miền nam được dự báo trong giai đoạn 2021 - 2025, nhất là thị hiếu dùng điện sống địa điểm ĐBSCL tăng bình quân hằng năm gần 14%” - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng đánh giá và nhận định.

ngoài ra, Sóc Trăng còn có tiềm lực phát triển điện sinh khối khi nguồn nguyên liệu như cây cối, cây trồng công nghiệp, các loài thực vật khác, buồn chán nông nghiệp và lâm nghiệp (rơm rạ, bã mía, vỏ, xơ bắp, lá khô, vụn gỗ...), giấy vụn, mêtan từ những bãi chôn lấp, trạm xử lý nước thải, phân từ những trại chăn nuôi gia súc và gia cầm... khá dồi dào.
tham khảo thêm : giá bán Nhà Đất tại Trà Vinh có mức giá thành thế nào ?

Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - mang lại biết: Sóc Trăng đã thiết kế chương trình hành động triển khai Nghị quyết số 55-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về lý thuyết chiến lược phát triển ánh sáng đất nước của Việt Nam cho năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Qua đó, được cung cấp đầy đủ năng lượng với sang trọng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - cộng đồng, đặc biệt vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển; phát triển tiện, hiệu suất cao cũng như bền chắc ngành ánh sáng đi song với bảo vệ thị trường.

Dự báo, tổng công suất của những nguồn điện tại địa phương đến năm 2025 đạt khoảng 2.500MW mang lại 3.000MW, sản lượng điện đạt khoảng 7 tỷ kW/h. mang lại năm 2030 đạt khoảng 6.500MW cho 7.000MW, sản khối lượng điện đạt tầm 22 tỷ kW/h. trong đó, mật độ những nguồn ánh sáng tái tạo ra vào tổng cung năng lượng đạt khoảng 70% đến 75% trong năm 2025 cũng như tầm 85% mang lại 90% vào năm 2030.